Quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ
Quần áo bảo hộ
 Số 81, Đường số 51, P.14, Q.Gò Vấp, TP.HCM  anphat@anphatsafety.com.vn
0933.760.757 0902.675.343 028.2448.9225
Tin tức

quần áo bảo hộ - Hội nghị Mạng thông tin quốc gia về ATVSLĐ lần thứ 16

quần áo bảo hộ - Hội nghị Mạng thông tin quốc gia về ATVSLĐ lần thứ 16

Quần áo bảo hộ - Hội nghị Mạng thông tin quốc gia về ATVSLĐ lần thứ 16

Ngày 29/11/2012, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Y tế và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị Mạng thông tin quốc gia về ATVSLĐ lần thứ 16 quần áo bảo hộ.

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Mạng thông tin quốc gia về ATVSLĐ, đồng thời tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động về ATVSLĐ, qua đó thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan thành viên vì mục tiêu phòng ngừa và giảm thiểu TNLĐ, BNN, bảo đảm an toàn và sức khỏe người lao động,

 Chủ trì Hội nghị có ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục ATLĐ; ông Nguyễn Trung Sơn, Phó trưởng ban Chính sách Pháp luật – Tổng LĐLĐVN; PSG.TS Trần Thị Liên, Phó viện trưởng Viện Y học lao động và vệ sinh môi trường. Tham dự hội nghị còn có các đại biểu đại diện các cơ quan ban ngành như Bộ Công An, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, Hội Y học Lao động Việt Nam, các khu công nghiệp, khu chế xuất và đại diện các Sở LĐTBXH các tỉnh trong cả nước.
 
Với sự nỗ lực duy trì, thúc đẩy các hoạt động thông tin về an toàn - vệ sinh lao động của các cơ quan đầu mối trong những năm qua như xuất bản ấn phẩm, các bản tin, tạp chí, thông tin qua mạng với nhiều bài phân tích chuyên đề, tin tức, cung cấp các văn bản pháp luật đã tạo ra một diễn đàn trao đổi, cung cấp thông tin đa chiều, phong phú góp phần cung cấp thông tin cho các nhà hoạch định chính sách, cũng như những người cần sử dụng thông tin. Các tài liệu huấn luyện, các chương trình huấn luyện cho các đối tác mạng thông tin đã góp phần thúc đẩy các hoạt động huấn luyện,trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ, nâng cao nhận thức cho đông đảo người lao động ở cơ sở, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.
 
 Bên cạnh những hoạt động trên, Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN, Chương trình quốc gia về ATLĐ, VSLĐ cùng với nhiều chương trình, hoạt động khác về ATVSLĐ-PCCN trong những năm gần đây đã góp phần tạo ra một diện mạo mới cho công tác ATVSLĐ, thu hút được sự tham gia của các cấp, các ngành, đông đảo các tầng lớp nhân dân lao động. Công tác ATVSLĐ ngày càng được quan tâm triển khai ở các cấp doanh nghiệp, hướng đến người lao động trong nông nghiệp, trong các ngành có nguy cơ cao về TNLĐ như xây dựng, khai thác đá, sử dụng hóa chất, trong các làng nghề, hợp tác xã và đặc biệt là trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày càng được chú trọng... Những hoạt động đó đã góp phần tích cực vào việc cải thiện ATVSLĐ, bảo đảm an toàn, trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ và sức khỏe cho người lao động.
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn Lao động đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan thành viên trong việc góp phần đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động. Tuy nhiên, ông cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại của mạng trong thời gian qua như: hoạt động còn rời rạc, thiếu sự gắn kết giữa các cơ quan trong Ủy ban điều phối, cũng như chưa nhận được sự quan tâm của các đơn vị thành viên. Do đó, ông đề nghị trong thời gian tới các cơ quan trong ban điều phối mạng phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa, đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền và huấn luyện với nội dung phong phú, thiết thực và liên tục cập nhật. Đồng thời phải nâng cao trách nhiệm của các đơn vị thành viên trong việc đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm để xây dựng mạng ngày càng lớn mạnh, bền vững góp phần giảm thiểu TNLĐ, BNN, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động.
 
Tại Hội nghị, các thành viên Mạng đã đánh giá những kết quả đạt được cũng như thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại trong hoạt động của Mạng trong thời gian qua và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để tìm ra biện pháp giúp cho hoạt động của Mạng mang lại hiệu quả hơn nữa. Đồng thời cùng nhau trao đổi và đóng góp ý kiến cho việc sửa đổi quy chế hoạt động của mạng thông tin quốc gia về ATVSLĐ trong thời gian tới nhằm đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ mới.

Theo Antoanlaodong

Ngày đăng: 31-07-2018 - Lượt xem : 1592
Copyright © 2018 An Phát. All Rights Reserved. Designed by Nina
iconzalo